5 điều bạn cần phải ghi nhớ khi dùng cà phê

Uống cà phê là một thói quen của người Việt và dần dần thói quen ấy thành văn hóa cà phê từ rất lâu rồi. Vậy muốn hiểu kỹ và thẩm thấu các kiến thức về cà phê thì từ bây giờ chúng ta phải luôn tìm hiểu những thứ cơ bản nhất.

Hôm nay YAMANAKA xin chia sẻ 5 điều cần ghi nhớ nhất về cà phê.

Cần nghi nhớ những kiến thức cơ bản về cà phê.

  1. Chọn loại cà phê bio: Cà phê này luôn có vị thật tốt. Việc trồng các cây cà phê cần nhiều thuốc bảo vệ thực vật và các loại cà phê đã được kiểm nghiệm, không còn thuốc thực vật nào cả. Tốt nhất là các loại cà phê bio vì nó có các ưu điểm trên. Rất nhiều chuyên gia cũng đã có nghiên cứu cho rằng cà phê bio có lợi cho sức khỏe và cũng có nhiều ưu điểm tốt.
  2. Chọn các loại cà phê hạt: Nên chọn các loại cà phê có hạt và có mùi vị mạnh càng tốt. Những hạt cà phê có nhiều dầu sẽ làm cho cà phê khi rang bị khét, có vị acid. Cà phê đã xay lại càng nhanh khét hơn nữa. Bạn nhớ chú ý điều này nhé!
  3. Uống cà phê đen nên: Tránh các loại kem sữa, đường và cũng nên dùng nước càng tinh khiết càng tốt để pha.
  4. Dùng cà phê phin lọc thì nên: Dùng cả bộ phin lọc và không nên rửa bằng các chất tẩy rửa có chất clo, hóa chất có hại cho sức khỏe.
  5. Dùng tách đựng cà phê: Các bạn nên dùng các loại tách bằng ly sứ và không nên dùng loại bằng bìa giấy nhé! Đặc biệt không nên dùng các loại bằng nhựa. Dùng các loại tách bằng sứ có vị ngon hơn và tránh các loại chất Bisphenol – A. Ngoài ra các chất dẫn xuất khác có thể có ở trong nhựa sẽ làm hại cơ thể chúng ta. Gây ra nhiều bệnh tiềm ẩn.

YAMANAKA.VN