Cà phê có thể giảm nguy cơ ù tai

Một nghiên cứu từ 70.000 phụ nữ của các nhà khoa học hàng đầu đã được thương hiệu danh tiếng Truecoffee chia sẻ, đã chỉ ra rằng chất caffein trong cà phê có thể chống lại được tình tràng ù tại ở người bị bệnh ù tai.

Họ là những nhà khoa học ở Canada và họ đã theo dõi thói quen uống cà phê của những phụ nữ trung tuổi, cuối cùng phát hiện rằng những người uống 3, 4 cốc cà phê mỗi ngày đã giảm được 15% nguy cơ ù tại và nếu uống hơn 4 cốc mỗi ngày giảm 20% nguy cơ này.

Uống cà phê phòng chống bệnh ù tai

Tuy vậy nếu cà phê mà bạn sử dụng đã được lọc ra hết các chất caffein thì không còn tác dụng này nữa. Để lọc ra hiệu quả nhất bạn hãy sử dụng cà phê túi lọc, rất phổ biến hiện nay.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ America Journal of Medicine, kết quả đã gây nên tranh cãi vì người ta từng cho rằng dùng nhiều caffein sẽ khiến nghe kém hơn rất nhiều.

Nhiều người bị ù tai tạm thời trong vòng vài giờ nhưng ở khoảng 1/100 người, tình trạng này sẽ trở thành bệnh kinh niên.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận họ chưa biết về cách caffein có thể ngăn ngừa ù tai nhưng cho biết nó có thể ảnh hưởng theo cách nào đó đến các tế bào lông tơ ở trong tai.

Họ nói rằng cần có nghiên cứu thêm trước khi các bác sĩ đưa ra khuyến nghị tăng cường sử dụng caffein và chứng minh rằng tác dụng này cũng có ở nam giới.

Các bạn thấy đấy cà phê sạch có thể giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh ù tai hiệu quả, đồng thời còn giúp chúng ta được rất nhiều lợi ích khác nữa đấy.