Cách pha cà phê túi lọc rất đơn giản

Tự nhiên sáng sớm bạn muốn thưởng thức ngay một ly cà phê như thói quen mỗi ngày, nhưng phin pha cà phê của bạn lại bị hỏng hay trục trặc gì đó, bạn sẽ xử lý thế nào?

Chúng tôi tin rằng bạn sẽ nghĩ ngay đến những ly cà phê bằng túi lọc sạch sẽ, an toàn và vô cùng hấp dẫn với mùi vị khó quên. Sau đây, Yamanaka.vn xin chia sẻ với các bạn các bước pha cà phê túi lọc đơn giản cho buổi sáng ngập tràn năng lượng.

Bạn cho cà phê vào ly và dùng ¾ nước, nước càng tinh khiết càng tốt. Sau đó cho vào một chiếc nồi hoặc chảo rồi đặt lên bếp, bật lửa lớn.

javascript:void(0)

Nên dùng nước càng tinh khiết càng tốt khi pha cà phê túi lọc.

Tiếp đến là cho vào túi lọc một lượng cà phê rang vừa đủ pha như bình thường. Cho túi vào ly cà phê, nên để miệng túi mở rộng và giữ vững túi lọc.

Chờ đợi khi nước sôi, nhờ để đạt đến độ thật sôi nhé! Lúc này bạn bắt đầu đổ cà phê vào túi cà phê, bạn có thể dùng tay để giữ túi hoặc dùng đũa cho an toàn. Rồi bạn lấy túi lọc ra khỏi ly.

Sau đó lại ngâm túi cà phê trong một phút hoặc lâu hơn. Làm sao cho cà phê ngấm đều, đây là bước quyết định và quan trọng trong việc pha cà phê bằng túi lọc.

Chỉ vài phút là bạn có ngay ly cà phê túi lọc hấp dẫn.

Cuối cùng là bạn từ từ lấy túi lọc ra và để cà phê chảy xuống ly, muốn nhanh hơn bạn có thể dùng đôi đũa làm cho cà phê chảy nhanh hơn.

Như vậy bạn đã có một ly cà phê ngon lành rồi nhé! Từ nay không còn phải bận tâm, lo lắng lắng phin cà phê bị hư hoặc lúc nào muốn uống túi lọc thì cứ làm theo cách chúng tôi vừa hướng dẫn.

YAMANAKA.VN