Duyên kỳ ngộ của cà phê sữa phần 2

Một ly cà phê thơm nồng hòa quyện vào không thể kể đến tách cà phê đậm đà, béo từ Ý, với các tên gọi như Cappuccino, Latte, Mocha hay Macchiato, Truecoffee.

Ai cũng có thể  đã uống những loại này rồi và để phân biệt rõ ràng thì không phải ai cũng làm được. Tất cả đều có chung một điểm là kết hợp hài hòa và đầy ngẫu hứng của cà phê Espresso cùng sữa tươi nóng. Chỉ khác là ở tỷ lệ kết hợp của nó mang lại sự ngon miệng và đẹp mắt khác nhau. Giúp người thưởng thức có nhiều trải nghiệm thú vị.

Cappuchino, nghệ thuật đỉnh cao

Trong các loại cà phê từ Ý thì cappuccino được coi là phổ biến nhất và ly cappuchino gồm cafe sạch Espresso, sữa nóng và bọt sữa được chia theo một tỷ lệ rất đều.

Tuy hiện nay có nhiêu nơi pha chế với lượng Espresso khác nhau nhiều. có nơi dùng Espresso đậm đặc và có nơi pha loãng nước gấp đôi.

Để có một ly cappuchino hoàn hảo thì phải có nghệ thuật vẽ trên mặt lớp bọt sữa. Đỉnh cao của nghệ thuật này đó là kết hợp hình vẽ tạo nên bơi các bàn tya điêu luyện của chuyên gia pha chế. Một mẹo nhỏ như vậy cũng làm cho người thưởng thức có thể thư giãn và chìm đắm trong không gian của tách cà phê Cappuchino mang lại.

Cà phê cappuccino

Latte – Sự kết hợp hoàn hảo

Latte được bắt nguồn từ Caffellatte trong tiếng Ý có nghĩa là café và sữa.  Nếu không phải là một người am hiểu và thức uống này, bạn sẽ dễ dàng nhầm lẫn giữa Cappuchino và Latte bởi thành phần của cả hai. Tuy nhiên, nếu tinh ý người uống có thể nhận thấy ở Cappuccino có lượng bọt sữa với sữa nóng tương đương thì ở Latte lượng bọt sữa lại chỉ bằng một nửa với sữa nóng mà thôi. Có một điểm thú vị của thức uống này là từ những ngày đầu đối tượng thưởng thức tập trung chủ yếu là trẻ em vì lượng sữa khá nhiều còn cafein thì rất hạn chế. Nhưng ngày nay, Latte dễ dàng trở thành đồ uống thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Cà phê Latte

Mocha – Đơn thuần và nhẹ dịu

Khác với Cappuchino và Latte, người thưởng thức sẽ được hưởng trọn vẹn cả vị thơm béo của kem tươi và vị ngậy của chocolate nóng trong một ly Mocha đơn thuần. Với mùi hương nhẹ của café trộn với vị ngọt dịu của kem sữa tươi và chocolate, Mocha cũng dễ dàng có chỗ đứng trong giới cà phê Ý. 

Cà phê Mocha

Macchiato – sự kết hợp ngẫu hứng

Macchiato được nhiều người nhầm lẫn với Latte vì ngày nay có nhiều quán café cho khá nhiều sữa vào tách nhưng nếu hiểu được chữ “Macchiato” trong

Macchiato

Truecoffee- Niềm đam mê của người Việt

Cuối cùng phải kể đến Truecoffee, được rất nhiều người Việt mê mẫn với tách cà phê túi lọc đậm đà, nguyên chất, không có lấy một chất tạo mùi nào cả. Khiến bạn lân la khó mà quên được hương vị của nó. Đặc biệt nó khá tiện lợi trong việc pha chế, không tốn nhiều thời gian.

Cà phê Truecoffee