Giảm nguy cơ tái phát ung thu tuyến tiền liệt nhờ uống cà phê mỗi ngày

Một nghiên cứu đã đăng trên tờ Cancer Causes and Control từ lâu được Truecoffee tìm lại đã chỉ ra, uống cà phê 4 ly mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát ung thư tuyến tiền liệt và quá trình phát triển bệnh.

Nếu bạn uống 4 ly cà phê phin giấy mỗi ngày thì chúc mừng bạn, những ai uống 4 ly mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tái phát và phát triển ung thư tới 59% so với những ai uống 1 ly một ngày.

Các nhà khoa học thuộc bang Seattle của Mỹ, đã phân tích các số liệu của 1001 người bện từ 25 tuổi tới 74 tuổi  (bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt).

Họ được yêu cầu điền vào phiếu trả lời các câu hỏi về các loại thực phẩm thường dùng trong 2 năm trước khi chuẩn đoán bệnh. Và phải cung cấp thông tin về các chế độ ăn cũng như lượng đồ ăn được tiêu thụ. Song song đó là xem lối sống, tiền sử gia đình bị ung thư và các thuốc đã dùng. Ngoài ra còn có các lần chụp khối u tuyến tiền liệt trước đây.

Sau năm năm thì kết quả phân tích cho thấy lần đầu họ được chuẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt đã cho thấy. Những người uống cà phê sạch 4 lần ngày giảm tới 59% nguy cơ tái phát hoặc phát triển thành ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà khoa học khỏng đoán rằng điều này do cà phê chứa các chất chống viêm và chống ô xy hóa rất nhiều.Giảm nguy cơ tái phát ung thu tuyến tiền liệt nhờ uống cà phê mỗi ngày