Giảm nguy cơ tử vong do thói quen uống cà phê

Trong 10 năm nghiên cứu các nhà khoa học của Mỹ đã nhận thấy rằng việc uống cà phê một cách thường xuyên thì có thể giảm nguy cơ tử vong cao. Bao gồm cả bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường.

Trong nghiên cứu, người nào càng uống nhiều cà phê thì nguy cơ tử vong của họ càng giảm và đáng chú ý hơn, theo nghiên cứu trước đây thì những người uống decaf (cà phê đã được khử caffeine) cũng xuất hiện mối liên hệ tích cực này của thói quen uống cà phê.

Những người uống cà phê sẽ giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim, bệnh hô hấp mãn tính, tiểu đường, viêm phổi và cúm cũng như tỷ lệ tử vong

Người dẫn đầu nghiên cứu, bác sĩ Erikka Loftfield tại Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ tại Rockville, Maryland cho biết: “Cà phê có chứa nhiều hợp chất kích thích sinh học, bao gồm phenola axit, Kali và caffeine.” Ông cho biết nhiều nghiên cứu đã phát hiện rằng việc sử dụng cà phê có liên quan tới việc giảm tổng thể nguy cơ và bệnh lý tim mạch.

Trong nghiên cứu lần này, bác sĩ Loftfield đã sử dụng dữ liệu từ những nghiên cứu trước đây với sự tham gia của 90.317 người trưởng thành khỏe mạnh, không mắc ung thư hoặc có tiền sử bệnh tim mạch. Các nghiên cứu này được thực hiện trong suốt 10 năm từ 1998 đến 2009. Khi tham gia vào nghiên cứu, những tình nguyện viên được yêu cầu phải khai báo lượng sử dụng cà phê, chế độ ăn uống và chi tiết tình hình sức khỏe.


Yamanaka