Giảm tỷ lệ ung thư nhờ uống cà phê

Các nhà nghiên cứu sau khi đã phân tích kỹ càng các yếu tố của thói quen hút thuốc lá… thì họ đã phát hiện ra rằng người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ tử vong ít hơn những người khác trong nghiên cứu.

Cụ thể hơn trong nghiên cứu này đó là, tỷ lệ tử vong trong con số những người này đã giảm xuống khi họ uống từ 4 tới 5 ly cà phê mỗi ngày.

Trong nghiên cứu đã từng công bố trên tạp chí dịch tễ học của nước Mỹ. Ngoài ra người ta còn phát hiện mối quan hệ tương tự giữa tỷ lệ tử vong giảm xuống với người thường xuyên uống cà phê đã khử caffeine.

Tìm hiểu sâu hơn, các nhà nghiên cứu cùng với bác sĩ Loftfield nhận thấy rằng những người uống cà phê sẽ giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim, bệnh hô hấp mãn tính, tiểu đường, viêm phổi và cúm cũng như tỷ lệ tử vong. Nhưng các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ tương tự đối với bệnh ung thư.

Bác sĩ Loftfield nhận định: “Mặc dù uống cà phê có thể giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư cụ thể, như ung thư gan, nhưng trong các nghiên cứu dịch tễ học, chúng tôi không nhìn thấy mối liên hệ của việc tiêu thụ cà phê với nguy cơ ung thư phổ quát. Đây có thể là do cà phê làm giảm nguy cơ tử vong đối với một số ung thư nhưng một số khác thì không.”

Được biết một người uống từ 2 đến 3 cốc cà phê mỗi này sẽ có tỷ lệ tử vong thấp hơn 18% so với những người không uống. Theo bác sĩ Loftfield thì việc uống 5 ly cà phê hoặc 400 mg caffeine mỗi ngày không có liên quan tới bất kỳ một nguy cơ sức khỏe dài hạn nào.

Nhận định về nghiên cứu lần này, bác sĩ Marc J. Gunter tại Đại học hoàng gia London, Anh cho biết: “Có nhiều nghiên cứu với chất lượng rất cao đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có xu hướng đạt được sức khỏe nói chung tốt hơn. Việc uống cà phê có tương quan với những lợi ích sức khỏe khác và việc hình thành nên thói quen này là một thói quen tốt cho sức khỏe, giống như tập thể dục hoặc ăn uống hợp lý,…”

YAMANAKA.VN