Giảm ù tai tới 20% nhờ uống cà phê mỗi ngày

Gần đây tại Cananda, nhóm các nhà nghiên cứu đã theo dõi từ 70.000 phụ nữ và kết quả cho rằng chất caffein trong cà phê sạch có thể chống lại bệnh ù tai.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi các phụ nữ trung tuổi và nếu uống 3, 4 cốc cà phê phin giấy nguyên chất mỗi ngày có thể giảm 15% nguy cơ ù và nếu uống 4 cốc mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ú tai là 20%.

Kết quả này đã công bố rộng rãi và ngay trên tờ America Journa of Medicine. Kết quả này đã có rất nhiều tranh cãi khác nhau. Bởi vì người ta từng cho rằng uống nhiều chất caffein sẽ gây ra yếu tại, nghe kém hơn bình thường.

Nhiều người đã bị ù tai tạm thời trong vài giờ nhưng ở 1/100 người có tình trạng này diễn ra sẽ trở thành một bệnh kinh niên.

Giảm ù tai tới 20% nhờ uống cà phê mỗi ngày

Các nhà nghiên cứu cũng đã thừa nhận rằng họ chưa biết các caffein có thể ngừa ù tai, nhưng họ cho biết nó có thể ảnh hưởng theo các nào đó trong một tế bào tơ lông trong tai.

Yamanaka đã lên tiếng cho rằng cần có một cách nghiên cứu cụ thể hơn và có khuyến nghị khi dùng chất caffein. Và thì nghiện trên ở nam giới cũng có tác dụng nhu ơ nữ giới vậy.