Kỹ thuật tiến bộ mới trong công nghệ trồng cà phê trên thế giới

Có rất nhiều công nghệ mới mà trên thế giới đã phát minh ra và chỉ cần chúng ta học hỏi những kỹ thuật này chắc chắn sẽ thành công như họ. Sau đây là một vài kỹ thuật trên thế giới đang phát triển trong ngành cà phê.

- Sử dụng các loại giống mới trong quá trình tuyển chọn và chọn lọc, lai tạo nhằm mang các đặc tính tốt nhất như: Kháng sâu bệnh tốt và dáng hình phù hợp, chất lượng phải cao, chất lượng phải đạt chuẩn nhất.

- Nhân giống vô tính với phương pháp này sẽ mang lại các đặc tính tốt cho giống: bằng kỹ thuật giâm cành, tạo nuôi cấy mô và tạo ra vườn cà phê thuần chủng, năng suất cao nhất.

- Kỹ thuật được áp dụng tiếp theo trong ngành cà phê này có thể kể tới kỹ thuật trồng dày, tăng mật độ cây trồng trên diện tích đơn vị và cho phép đạt năng suất cao, rút ngắn nhiệm kỳ kinh tế và có hiệu quả rất lớn so với các cách khác.

- Bón phân dựa trên kết quả chẩn đoán nhu cầu dinh dưỡng khoáng của cây trồng thông qua biện pháp phân tích lá và đất để hướng dẫn sử dụng các loại phân và liều lượng phù hợp theo nhu cầu của cây trồng.

- Sử dụng các loại chế phẩm bảo vệ thực vật mới, ít độc đối với người, giảm sự ô nhiễm đối với môi trường.

- Sử dụng các tiến bộ kỹ thuật của ngành điện tử để chế biến và phân loại cà phê, tạo ra nhiều dạng thành phẩm có khả năng bảo quản giữ chất lượng được lâu hơn.

- Sử dụng các chế phẩm kích thích sinh trưởng làm cho quá trình ra hoa, đậu quả và quả chín tập trung.

- Sử dụng những cây che bóng mới, phù hợp với nhu cầu chiếu sáng theo yêu cầu sinh lý của cây cà phê.

YAMANAKA.VN