Lợi ích "ít ai biết" về cà phê

Trên thế giới việc thưởng thức cà phê là việc hàng ngày và tại Việt Nam cà phê cũng có từ rất lâu rồi. Nó như một sự kích thích nhẹ vào mỗi buổi sáng, dù đi học, đi chơi hay đi làm thì người Việt chúng ta cũng thích thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Nhiều người có suy nghĩ rằng uống cà phê thì không tốt cho sức khỏe, đặc biệt “Uống cà phê mất ngủ và gây ra một số tác dụng phụ”. Đó là câu nói được nhiều người nói nhất. Nhưng lợi ích thiết thực của cà phê, đặc biệt là cà phê sạch có thể bạn chưa biết.

Qua bài viết này Yamanaka sẽ chia sẻ với các bạn một số lợi ích từ việc uống cà phê.

Uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ

Một số khảo sát của các chuyên gia đã cho rằng nguy cơ giảm tử vong của nam giới giảm 10% nếu dùng 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày. Với phụ nữ số liệu này có chênh lệch, vì phụ nữ còn chịu nhiều yếu tố khác như: tuổi tác, chất béo trong cơ thể và các yếu tố xã hội, lối sống.

Uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ.

Các chuyên gia nhận định, trong cà phê có các chất ô xy hóa và cải thiện tuổi thọ của con người. Mặt khác, giảm việc ăn vặt nhờ uống cà phê và kích thích các hoạt động dẻo dai cho cơ thể con người mỗi ngày.

Uống cà phê giúp cải thiện sức khỏe

Chất ô xy hóa trong cà phê rất có lợi và đặc biệt quan trọng với sức khỏe con người. Nó có thể làm giảm tình trạng viêm khớp cũng như loại bỏ các chất gây hại, ung thư. Ngoài ra có thể giúp tăng trọng lượng cơ thể.

Vai trò của cà phê trong các hoạt động thể thao được các nhà khoa học thử nghiệm. Họ đã nhận thấy rằng cà phê tác động trực tiếp tới cơ bắp và giúp tạo ra năng lượng, độ mạnh mẽ cho các hoạt động thể dục, thể thao.

Uống cà phê giúp tốt cho não bộ

Một số nghiên cứu còn cho rằng các chất ô xy hóa trong cà phê còn có thể ngăn ngừa các tế bào não bị tổn hại. Uống 1 – 5 cốc cà phê mỗi ngày giảm được nguy cơ mất trí nhớ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và Parkinson.

Cà phê mang lại sự tỉnh táo khi làm việc, học tập, chơi thể thao,… kích thích não bộ tư duy và trí tuệ phát triển. Dùng cà phê nhiều sẽ giúp cho con người vượt qua những vấn đề liên quan đến tinh thần và khả năng nhận thức, giúp đưa ra các giải pháp và giải quyết các vấn đề tốt hơn.

Uống cà phê sẽ tốt cho bộ não.

 

Uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gout

Bệnh gout xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi và bệnh này càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Năm 2007, các nhà nghiên cứu tại đại học British Columbia phát hiện được bệnh gout làm giảm đau và xoa dịu các tình trạng bất động các khớp. Thường xuyên dùng cà phê sẽ có lượng acid uric ở bên trong máu thấp so với người ít hay không dùng cà phê.

Uống cà phê tốt cho gan

Nhận định này chưa có nghiên cứu cụ thể và rộng rãi nhưng thực tế thì người uống cà phê sẽ có tỉ lệ mắc bệnh sơ gan và bệnh liện quan về gan thấp hơn.

Do chất cafeeeine và các chất chống ô xy hóa ngăn ngừa và đẩy lùi các tế bào ung thư. Các chuyên gia ở Đại học Y khoa North Carolina (Mỹ) cho rằng, uống cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ nhiễm mỡ và tăng cường sức khỏe cho gan.

YAMANAKA.VN