Văn hóa cà phê Việt và cà phê Arabica

Tại thị trường chế biến cà phê Truecoffee của Việt Nam hiện nay có 3 loại cà phê chính đó là Arabica và Robusta, Chery (cà phê mít).

Cà phê Arabica là phổ biến hơn và được nhiều người yêu thích. Tại Việt Nam cà phê Arabica được người Pháp mang sang trồng từ năm 1858 và đến nay thì nó được trồng rất nhiều tại các tỉnh trong nước ta. Và dần dần trở thành một nước xuất khẩu cà phê thứ hai trên thế giới, thật đáng tự hào đúng không các bạn?

Hạt cà phê arabica đang dần làm nên thương hiệu cho Việt Nam

Những vùng chuyên trồng cà phê là Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc, Lâm Đồng. Khách hàng trong và ngoài nước cũng biết đến thủ phủ cà phê của Việt Nam với hương vị cà phê đặc biệt nổi tiếng trên thế giới. Buôn Ma Thuột đang trở thành nơi có cà phê thơm ngon và nổi tiếng.

Nếu như người Châu Âu họ thích vị nhẹ, chua của cà phê phin giấy còn người Việt mình thì lại thích cà phê đắng có mùi hạnh nhân, mùi đất…

Hầu hết người Việt không nghĩ cà phê có vị chua chua. Nhiều người còn cho rằng cà phê chỉ đắng mới là cà phê sạch chứ không có vị chua như đã nói. Cà phê Arabica có vị chua thanh xen với vị đắng có nước màu nhạt trong trẻo của hổ phách.

Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quý phái, Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong và cả mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè…

Hương vị độc đáo này đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của cả nhân loại uống cà phê. Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới.