Cà phê nguyên chất sau sau khi chúng ta pha sẽ như thế nào? (phần 1)

Có những cách để nhận biết cà phê thật giả, cà phê sạch, cà phê có nhiều tạp chất khác nhau. Nhưng sau đây YAMANAKA xin chia sẻ một cách nhận biết từ màu nước cà phê, độ sánh đậm của cà phê và mùi cà phê thế nào, vị nó như thế nào, bọt cà phê ra sao?

Mời các bạn tham khảo những thông tin phía dưới để còn biết rõ ràng khi gặp một ly cà phê nguyên chất sau khi pha nó sẽ như thế nào?

Màu của nước cà phê sau khi pha sẽ như thế nào?

Hạt cà phê là một loại hạt rất đặc biệt và khi rang cà phê có đến 16 cấp độ khác nhau. Cấp độ 14, 15, 16 thì ai cũng biết là sẽ có mầu đen thui như than. Và không phải cà phê đen sẽ ra màu cà phê đen thui như cấp độ đã rang. Thực tế thì ly cà phê nguyên chất, cà phê sạch sẽ ra màu cánh gián, màu nâu nhàn nhạt tới màu nâu sánh đậm. 

Khi cho thêm đá sẽ có màu nâu hổ phách rất quyến rũ, tinh tế. Nhìn có màu trong trẻo và không đục. Một cảm giác thấy ly cà phê ngon, sạch,… Tạo ra cảm giác rất an tâm khi uống và không như một ly cà phê nước đen thui, đục kia.

Nhiều người không biết hàng ngày vẫn cứ uống một ly cà phê đen, đục. Chúng ta có thể không thích những thứ đã bị cháy khét vậy tai sao lại cứ phải uống ly cà phê toàn các thứ như bắp, đậu nành khi rang đã cháy thành than, đen thủi đen thui ấy?

Thực tế thì ly cà phê nguyên chất, cà phê sạch sẽ ra màu cánh gián, màu nâu nhàn nhạt.

Độ sánh của cà phê ra sao?

Rất nhiều người Việt đang cho rằng một ly cà phê ngon, đúng chất, sành điệu là phải có độ sánh và dẻo khi pha, ngoài ra còn phải có kẹo đặc trên muỗng khi khuấy.

Cà phê nguyên chất, cà phê sạch lấy đâu nhiều caramen mà sánh hay đậm đặc như mong muốn. Chỉ có các loại bột bắp mới sánh và bột đậu khi rang mới thành than vì nó có nhiều tinh bột ở trong.

Còn thật chất thì một ly cà phê sạch, nguyên chất không thể có độ sánh đậm như vậy được. Chỉ có một mức sền sệt vừa phải, đủ để ta cảm thấy sự trong sạch của cà phê.

YAMANAKA.VN