Thời điểm nào tốt nhất để uống cà phê?

Thời gian nào uống cà phê là có lợi nhất? Bạn đã biết gì về khung thời gian này chưa? Xin mời bạn cùng YAMANAKA tìm hiểu thêm “giờ vàng” để uống cà phê nhé!

Uống cà phê vào buổi sáng

Cà phê cải thiện bệnh táo bón và để hiệu quả hơn bạn nên uống một ly vào buổi sáng và nếu uống trong thời gian còn lại trong một ngày thì sẽ ít có tác dụng hơn.

Nên uống cà phê sau khi ăn 30 phút

Việc uống cà phê cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tiêu hóa của cơ thể, sau khi ăn 30 phút bạn uống một ly cà phê sẽ thúc đẩy sự tiêu hóa tốt hơn. Tuy vậy, cà phê có ảnh hưởng đến cả sự hấp thu chất sắt và những người nào thiếu máu cần tránh thức uống cà phê này ra.

Nên uống cà phê sau khi ăn khoảng 30 phút.

Uống cà phê trước khi tập thể dục

Trước khi tập thể dục 30 phút bạn có thể uống một ly cà phê và đây là sự tăng cường trao đổi chất và giúp cháy nhiều calo hơn. Hiệu quả tập luyện các môn thể thao có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bạn là một vận động viên bạn sẽ nhận ra thức uống cà phê này rất có ích cho quá trình tập luyện.

Uống cà phê khi mệt mỏi

Bạn sẽ tỉnh táo và làm việc năng động, sáng tạo hơn nhờ những ly cà phê. Nó sẽ khơi nguồn cảm hứng để thực hiện tốt các công việc còn đang dở dang. Bạn có thể duy trì sự tỉnh táo trong 4 giờ liên tục. Tuy vậy, người uống cà phê lâu dài thì hiệu quả này sẽ giảm đi.

Các bác sĩ luôn khuyên rằng bạn chỉ cần uống 1 – 2 ly cà phê là đủ và tối đa là 4 ly trong ngày. Nhiều hơn thế là bạn có khả năng đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Lượng caffeine trong ngày lớn hơn 1g sẽ dẫn đến ngộ độc và có tình trạng nôn mửa, ngất xỉu.

YAMANAKA.VN