Những loại cà phê có giá cao nhất thế giới (phần 1)

Từ xưa tới nay người ta đã tìm rất nhiều loại cà phê khác nhau và cả chế biến, lai tạo chúng thành những loại mới, có mùi vị riêng biệt. Tất nhiên giá của chúng cũng khác nhau rất nhiều. Sau đây là những loại cà phê có giá cao nhất thế giới hiện nay.

Cà phê thường được nhiều người ví von so sánh là một chất nghiện dịu dàng nhất và nó là loại thức uống vừa sang trọng, vừa bình dân, mọi tầng lớp đều có thể uống. Ai cũng có thể yêu thích cà phê. Cà phê cũng chính là một trong những sản phẩm xuất khẩu phổ biến trên thế giới. Để phân biệt cà phê thì có 2 loại rõ rệt: cà phê phin và cà phê phin giấy.

Người ta đã tìm ra rất nhiều lại cà phê trên thế giới, mỗi loại có mùi vị khác nhau, giá củng rất khác.

Nếu bạn là người ghiền cà phê thì bạn cũng đã từng trải nghiệm rất nhiều loại cà phê đắt đỏ, cho đến các loại cà phê rẻ tiện dụng, chẳng hạn Truecoffee. Nhưng chúng tôi chắc rằng bạn sẽ lạ lẫm với các loại cà phê phía dười đây.

Loại rẻ nhất trong danh sách cũng có giá khoảng 24$ (~510 ngàn đồng) cho mỗi LB (!453 grams)

Yauco Selecto AA (Puerto Rico) – 24$/lb (~ 510 nghìn đồng)

Loại cà phê này ở vùng Yauco, Puerto Rico nó có hương vị tinh tế nhất thế giới và rất nhẹ nhàng, thơm ngon đặc biệt. Nó được hầu hết những người trên thế giới ưa thích. Dĩ nhiên bạn cũng phải chịu chơi một chút để thưởng thức loại thức uống này.

cà phê YAUCO SELECTO AA

Starbucks Rwanda Blue Bourbon (Gatare/Karengera, Rwanda) –24$/lb (~ 510 nghìn đồng)

Starbucks Rwanda Blue Bourbon vì cơ bản được biết tới là loại cà phê của vùng Gatare và Karengara, Rwanda. Starbucks đã giới thiệu loại cà phê đắt đỏ này tới đây khi công ty này tới nơi rửa cà phê ở Rwanda năm 2003. Ngày nay, bạn sẽ thấy nông dân trồng cà phê xanh Bourbon như thứ cây trồng chính của mình. Lớp vỏ bao đẹp đẽ này cũng khiến bạn phải chi 24$ cho mỗi pound thành phẩm.

Cà phê Starbucks Rwanda Blue Bourbon

Cà phê Hawaii Kona (Hawaii) – 34$ /lb (~723 nghìn đồng)

Hawaiin Kona Cofee là tên thương mại của loại cà phê được trồng và chăm sóc tại Mauna Loa và Hualalai, phía Nam và Bắc Kona, Hawaii. Chỉ có cà phê trồng và thu hoạc từ cách khu vực này mới được gọi là ‘Kona. Cà phê Hawaii Kona có hương vị tinh tế, mang tới sự thư thái đặc biệt khi thưởng thức. Giá của chúng là 34$/pound.

Cà phê Hawaii Kona

Los Planes (Citala, El Salvador) – 40$ /lb (~ 851 nghìn đồng)

Los Planes là một loại cà phê được trồng trong Citala, El Salvador. Đây là loại cà phê đứng thứ 2 trong lễ trao giải Cup of Excellence 206. Giá thành của chúng khá cao 40$/pound nhưng đây chắc chắn là sản phẩm khiến bạn thay đổi nhận thức về các hương vị cà phê đã từng nếm.

Cà phê Los Planes

Blue Mountain (Wallenford Estate, Jamaica) –49$/lb (~1,04 triệu đồng)

Cái tên Blue Mountain được lấy từ chính địa điểm trồng cà phê sạch, núi Blue Mountains, Jamaica. Trong nhiều thập kỉ qua, đây không ngừng là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất thế giới. Hơn 80 % sản phẩm xuất khẩu của Blue Mountain được xuất sang Nhật Bản. Nếu bạn có thể chi 49$ cho 1 pound cà phê, thì hương vị dịu nhẹ, ít đắng của Blue Mountain là dành cho bạn.

Cà phê Blue Mountain