Văn hóa và cà phê Việt

Trong thế kỷ thứ 19 thì cây cà phê phin giấy đã theo người Pháp du nhập vào Việt Nam. Bén rễ tại đất nước ta cũng đã lâu và ngày nay cà phê Việt đang xuất khẩu mạnh thứ 2 trên thế giới. Trở thành thức uống không thể thiếu ngay tại trong nước.

Cà phê Việt Nam đã mang lại lợi thế và phát triển kinh tế cho đất nước cũng như cho nông dân trồng cà phê nói riêng.

Quả cây cà phê đã tạo ra thức uống có nhiều tác dụng tốt như làm cho chúng ta thoải mái hơn và dễ tính, làm tiêu tan mỡ thưa cộng với làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen, chữa được dị ứng và giảm đau rất tốt.

Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích, chúng tôi sẽ cập nhật lợi ích trong những bài viết sau. Cũng chính vì những lợi ích to lớn như vậy mà cafe sạch luôn là thức uống hấp dẫn và đặc biệt giới trẻ rất yêu thích.

Hai loại cà phê trên thế giới là Robusta và Arabica hẳn không còn xa lạ đối với nhiều bạn trẻ yêu thích cà phê. Nếu Buôn Ma Thuột nổi tiếng với Robusta thì Sơn La chính là thiên đường của Arabica. Với những đặc trưng vốn có Arabica  Sơn La mang trong mình những giá trị không thể thay thế. Rất nhiều hãng sản xuất đã sử dụng Arabica pha chế, Truecoffee một hãng cà phê lẫy lừng đã chia sẻ.

Arabica và Robusta đang lừng lẫy thì trường cà phê

Phải chăng văn hóa Cà Phê Việt Nam tồn tại và phát triển là do tâm hồn người Việt? Điều đó rất đúng. Nhưng còn một yếu tố khác làm nên văn hóa Cà Phê, đó là nhờ triết lý Cà Phê và sức mạnh quyến rũ đầy nhân tính của hạt Cà Phê. Sự kỳ diệu đó là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.

May mắn cho người dân Việt Nam chúng ta là đã được thiên nhiên ưu đãi cho những vùng đất Bazan đỏ thật là thích hợp với cây Cà Phê như Cao Nguyên Trung Phần. Trải qua bao nắng mưa dầu dãi, thấm đượm mồ hôi người trồng.

Trải qua đau đớn trong lửa, nước, xay nghiền, không giống như Gạo sau xay giã thì trắng như ngà ngọc. Cà Phê tuy mang màu đen sẫm, nhưng trong lòng lại chan chứa bao thi vị cuộc đời……