Một ly cà phê ngon, cà phê sạch là như thế nào?

Một ly cà phê thật là khi ta chế nước sôi vào phin cà phê, những hạt cà phê đầu tiên thường cho màu đậm, sau đó những giọt sau sẽ nhạt dần. Một ly cà phê ngon sẽ có vị thanh thanh khi uống và cảm giác tê tê cái lưỡi.

 Khi ta pha vào nước sôi lúc đầu cà phê mang màu đậm sau đó nhạt dần. Ly cà phê ngon là khi có vị thanh thanh lúc uống và tê tê đầu lưỡi.

Tại sao không uống cà phê sạch mà uống cà phê hóa chất?

Rất nhiều quán xá tại Việt Nam luôn quảng cáo là cà phê sạch, không hóa chất, giá chỉ trên dưới 10 ngàn đồng. Nhưng rất nhiều người dân vẫn không hiểu rõ thế nào là cà phê sạch.

Ai đó có hỏi thì các chủ quán đều cho là cà phê nguyên chất, bao ngon, để ngon hơn thì cũng phải thêm chút hương liệu gì đó. Họ đều cho đấy là việc dĩ nhiên.

Một ly cà phê ngon, cà phê sạch mang lại sự hấp dẫn và có ích cho sức khỏe.

Một số quán có cách giải thích khác như: Sạch là khi mang về rang và không cho hóa chất, hương liệu gì thêm và có nguyên mùi vị. Vị thật của cà phê, uống vào khác hẳn, cảm giác tê tê lưỡi và có thể ghiền ngay.

Cà phê sạch giá cũng không cao lắm, không hề cao hơn nhiều so với các loại cà phê có hóa chất, nhưng nó đảm bảo sức khỏe người dùng. Vậy tại sao chúng ta cứ phải uống những ly cà phê kém chất lượng. Không tìm ngay cho mình một ly cà phê sạch mà uống.

Nhận biết cà phê ngon, cà phê sạch:

Về nguyên liệu thì ta lấy một chút cho vào lòng bàn tay thử, chao đảo qua lại sẽ thấy các hạt màu đen óng ánh, đó là các hạt caramen, hạt này là chất tạo màu và có càng nhiều thì chất lượng càng giảm. Hiện nay các quán bán vỉa hè cà phê nguyên chất thì rất ít, đa số là tạp chất pha lẫn.

Ly cà phê ngon, cà phê sạch ta chế nước sôi vào thì có màu đậm, những giọt phía sau sẽ nhạt dần. Ngược lại nếu bạn đang uống ly cà phê kém chất lượng thì càng lúc càng đen hơn. Vì hạt tạo màu phải có thời gian mới tan ra hết, lúc này mới phát huy tác dụng của hạt tạo màu.

YAMANAKA.VN