Một số nước trên thế giới uống cà phê như thế nào?

Người châu phi
Chuẩn bị nhiều cốc tùy theo số lượng khách, cho vài viên kem vào cà phê. Thức uống phải đảm bảo lạnh.

Người Đan Mạch
Cốc cà phê làm theo cách cà phê Irish, thay thế whisky bằng brandy

Người đảo java
Cốc cà phê với chocolate , rất nóng, đôi khi thêm một chút đường

Người Hà Lan
Giống công thức của Irish coffee, thay thế whisky bằng brandy làm từ cây bách hà lan

Người pháp
Uống cà phê đặc, uống khi còn nóng với cacao(2 phần cà phê, 1 phần cacao); thêm một chút cognac. Cà phê phải kèm theo đường hoặc cream.

Người Nga
Cà phê đặc và nóng, có đường, uống khi đang ấm, có thể thê một chút vodka và kem. Vào mùa hè ngoài cream còn sử dụng đá dăm để uống cà phê.

Người Thổ Nhĩ Kì
Một bình đất đổ đầy nước nóng, 2 muỗng cà phê, 2 muỗng hạt vừng và hâm trên lửa nhỏ, cho 6 lít bột cà phê, đổ ra ly uống.

Người Ý
Người Ý nổi tiếng với cà phê capuchino

Người Mỹ
Đổ trong bình, trộn thêm 2 muỗng cacao, 2 muỗng đường và một ít nước muối, nấu lên khoảng 2-3 phút và thêm 2 cốc sữa nóng cuối cùng thêm một vài muỗng bột vani.

Người gốc Pháp ở miền nam hoa kì
Tách cà phê cho thêm một nhúm nhục đậu khấu, vài nhánh đinh hương, một nhúm bột quế và một ít bột vani

Người Nhật Bản và Trung Quốc
Cho vào ấm bằng đất nung, cho thêm 2 nhánh đinh hương, quế, vài miếng ớt xanh để được 3 cốc cà phê nóng và đặc., sau đó đậy nắp. khi uống cho thêm đường, đôi khi cho thêm đá cục

Người thuộc thung lũng Aosta
Pha trong loại cốc đặc trưng của địa phương( cốc có nắp đậy), có rượu nho của Ý, rượu vang đỏ, và đường, thêm vài vỏ chanh vụn.

Người Ailen
Cho 1 người gồm: một cốc nhỏ cà phê đặc, vài muỗng đường, 1 ly nhỏ whisky và một muỗng cream , để đường vào cốc hòa với cà phê nóng.
Thêm whisky vào và làm ấm lại cà phê. Cuối cùng cho lên trên kem lỏng hoặc whipping cream. Chú ý không để cho kem hòa với cà phê

YAMANAKA.VN (tổng hợp).